mệnh Thổ hợp màu gì
Tháng Ba 2, 2023 By Kiểm Nguyễn Off

Người mệnh Thổ hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Theo phong thủy, mỗi năm sinh đều thuộc ngũ hành tương ứng. Do đó, màu sắc là yếu tố rất quan trọng có ảnh hưởng đến số mệnh, cuộc sống, tinh thần của gia chủ. Vậy người mệnh Thổ hợp màu gì? Nên sử dụng màu nào để thu hút tài lộc, may mắn? Hãy cùng placeshiftingenthusiasts.com tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

I. Thông tin chung mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ có tính cách rất ôn hòa

Trong quan niệm ngũ hành, mệnh Thổ tượng trưng cho đất. Đất chính là nguồn sống của vạn vật, cây cối. Do đó người mang mệnh Thổ cũng có tính chất ôn hòa như bản ngã. Mặt đất thường rất chắc chắn nên người mệnh Thổ cũng khó bị lảy chuyển, rất kiên định và trường trở thành điểm tựa của nhiều người. dù rất ổn định, nhưng mệnh Thổ nếu không linh hoạt với bản thân thì sẽ trỏ nên cứng nhắc, khô khan.
Dựa vào quy luật tương sinh, tương khắc ngũ hành: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Thổ khắc Thủy. Theo đó, mệnh Thổ tương hợp với chính mệnh Thổ. Hiểu đơn giản thì những mảnh đất khi gắn kết với nhau sẽ trở nên rộng lớn.
Thổ sinh Kim bởi vì kim loại, kháng vật đều hình thành từ lòng đất. Chúng trở nên có giá trị hơn khi ẩn sâu trong lòng đất, phải mất nhiều công sức tìm kiếm.
Hỏa sinh Thổ có nghĩa là mọi thứ khi bị đốt cháy sẽ hóa thành tro bụi, vạn vật đều trở về với lòng đất.
Những người mang mệnh Thổ sinh vào các năm như 1960 (Canh Tý), 1961 (Tân Sửu), 1968 (Mậu Thân), 1969 (Kỷ Dậu), 1976 (Bính Thìn), 1977 (Đinh Tỵ), 1990 (Canh Ngọ), 1991 (Tân Mùi), 1998 (Mậu Dần), 1999 (Kỷ Mão), 2021 (Tân Sửu)…
Người mang mệnh Thổ có tính cách ôn hòa, ghét sự cô đơn. Họ cũng được cho là hình mẫu của những cá nhân khiêm tốn, có tinh thần vững vàng và chăm chỉ. Người mệnh Thổ còn mang đến sự hòa hợp giữa mọi người một cách khôn khéo, âm thầm.
Vậy nên, mệnh thổ luôn suy nghĩ thận trọng trước khi hành động nên đôi lúc thiếu sự quyết đoán. Một nhược điểm khác của mệnh thổ là thiếu đi năng khiếu nghệ thuật, họ không thích sự mạo hiểm.

II. Mệnh Thổ hợp với màu nào?

Màu sắc tương hợp với ngũ hành tương sinh là những màu hợp với tính cách, sở thích của mệnh chủ, mang đến sự may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Vậy người mệnh Thổ hợp màu gì?
Dựa vào quy luật tương sinh, Hỏa sinh Thổ nên những màu sắc thuộc mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Thổ như đỏ, hồng, cam, tím. Bên cạnh đó, những màu đặc trưng của mệnh Thổ cũng tương hợp như màu vàng, màu nâu đất. Cụ thể như sau:

1. Màu vàng

Màu vàng, nâu tương hợp với mệnh Thổ

Màu vàng mang lại nguồn năng lượng dồi dào, sự may mắn cho người mệnh Thổ. Do đó, bạn đừng bỏ qua màu sắc này nếu đang tìm màu hợp với mệnh Thổ nhé.
Với tích cách của người mệnh Thổ, sắc vàng sẽ giúp họ phát huy tối đa những tiềm năng của mình trong công việc. Bên cạnh đó, màu vàng cũng giúp nâng cao khả năng sáng tạo và tinh thần làm việc cho người mệnh Thổ.
Các sắc độ của màu vàng đều tương sinh với mệnh Thổ, từ vàng tươi cho đến vàng đậm, vàng nhạt. Nếu vàng tươi mang đến sự hứng khởi, thì vàng nhạt lại mang đến sự thư thái, bình an trong tâm hồn.

2. Màu nâu

Vàng nâu chính là màu sắc đại diện của mệnh Thổ nên rất tương hợp với mệnh chủ. Màu sắc này sẽ mang đến sự may mắn và giảm bớt phần nào sự rủi ro trong cuộc sống.
Dù không phải gam màu nổi bật nhưng vàng nâu lại giúp người Thổ cảm thấy an toàn, được bảo vệ. Đồng thời cũng giúp họ làm bật được tính cách dịu dàng khi tiếp xúc. Đây cũng là một trong những thế mạnh của người mệnh Thổ.

3. Màu đỏ

Những màu sắc tương sinh với mệnh Thổ

Màu đỏ là gam màu nắng, tương sinh với những người mệnh Thổ. Từ trước đến nay, sắc đỏ luôn là biểu tượng của sự may mắn, tài lộc. Vì thế, người mệnh Thổ nên ưu tiên chọn đồ dùng, trang sức, vật phẩm có màu đỏ để thu hút năng lượng tích cực.
Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng quá nhiều màu đỏ để tránh mang lại nguồn năng lượng quá lớn. Hãy kết hợp màu đó với những gam màu nhẹ nhàng để cân bằng như hồng nhạt, vàng nhạt…

4. Màu hồng

Tương tự với màu đỏ, màu hồng cũng hợp với mệnh Thổ. Đây là màu sắc của sự may mắn, giúp cuộc sống thực tế, đầy lý trí của người mệnh Thổ trở nên cân bằng hơn với nhiều mộng mơ, sự mới mẻ. Nhờ đó mà cuộc sống của mệnh Thổ trở nên nhiều màu sắc và tươi đẹp hơn.

5. Màu tím

Màu tím giúp người mệnh thổ có thể suy nghĩ thấu đáo trước khi đưa ra quyết định quan trọng nào đó. Sắc tím vốn là biểu tượng của sự thủy chung, là yếu tố mang lại sự may mắn trong những mối quan hệ của mệnh Thổ.

III. Những màu sắc kỵ với mệnh Thổ

Người mệnh Thổ tương khắc vối màu xanh lá cây, xanh nước biển

Ngoài việc biết được mệnh Thổ hợp với màu gì, bạn cũng nên biết thêm những màu sắc kỵ với mệnh này để tránh xảy ra rủi ro, điều xui xẻo không đáng có. Theo quan hệ tương khắc trong ngũ hành, Mộc khắc Thổ, bởi vì cây sống trên đất lâu dần sẽ khiến đất mất hết chất dinh dưỡng. Mà những màu sắc đại diện cho mệnh Mộc là đen, xanh lục, xanh nước biển. Do đó, những người mệnh Mộc nên tránh sử dụng đồ vật, trang phục có màu xanh lá cây để tránh gặp phải nhiều khó khăn trong cuộc sống.
Bên cạnh đó, màu xanh lục đậm, xanh da trời cũng kỵ với người mệnh Thổ. Sắc xanh sẽ khiến cho người mệnh Thổ dễ đưa ra những quyết định sau lầm.
Hy vọng qua bài viết này bạn đã có đầy đủ thông tin để giải đáp thắc mắc mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì. Qua đó biết cách vận dụng quy luật ngũ hành để mang lại sự may mắn cho bản thân mình. Chúc bạn thành công.